Elskum hvert annað

11 Því að þetta er sá boðskapur sem þið hafið heyrt frá upphafi: Við eigum að elska hvert annað. 12 Ekki vera eins og Kain sem var af hinum vonda og myrti bróður sinn. Og af hverju myrti hann hann? Af því að verk hans voru vond en verk bróður hans góð.
13 Undrist ekki, systkin, þótt heimurinn hati ykkur. 14 Við vitum að við erum komin yfir frá dauðanum til lífsins af því að við elskum bræður okkar og systur.[ Sá sem ekki elskar er áfram í dauðanum. 15 Hver sem hatar bróður sinn eða systur[ er manndrápari og þið vitið að enginn manndrápari hefur eilíft líf í sér. 16 Af því þekkjum við kærleikann að Jesús lét lífið fyrir okkur. Svo eigum við og að láta lífið hvert fyrir annað. 17 Ef sá sem hefur heimsins gæði horfir á bróður sinn eða systur[ vera þurfandi og lýkur aftur hjarta sínu fyrir þeim, hvernig getur kærleikur til Guðs verið stöðugur í honum? 18 Börnin mín, elskum ekki með tómum orðum heldur í verki og sannleika.
19 Af þessu munum við þekkja að við erum sannleikans megin og munum geta friðað hjörtu okkar frammi fyrir honum, 20 hvað sem hjarta okkar kann að dæma okkur fyrir. Því að Guð er meiri en hjarta okkar og þekkir allt. 21Þið elskuðu, ef hjartað dæmir okkur ekki, þá höfum við djörfung til Guðs. 22 Og hvað sem við biðjum um fáum við hjá honum af því að við höldum boðorð hans og gerum það sem honum er þóknanlegt. 23 Og þetta er hans boðorð, að við skulum trúa á nafn sonar hans Jesú Krists og elska hvert annað, samkvæmt því sem hann hefur gefið okkur boðorð um. 24 Sá sem heldur boðorð Guðs er stöðugur í Guði og Guð í honum. Að hann er stöðugur í okkur þekkjum við af andanum sem hann hefur gefið okkur.