Börn ljóssins og dagsins

1 En um tíma og tíðir hafið þið, bræður og systur,[ ekki þörf á að ykkur sé skrifað. 2 Þið vitið það sjálf gjörla að dagur Drottins kemur sem þjófur á nóttu. 3 Þegar menn segja: „Friður og engin hætta,“ þá kemur snögglega tortíming yfir þá eins og jóðsótt yfir þungaða konu. Og þeir munu alls ekki undan komast. 4 En þið, systkin,[ eruð ekki í myrkri svo að dagurinn geti komið yfir ykkur sem þjófur. 5 Þið eruð öll börn ljóssins og börn dagsins. Við heyrum ekki nóttunni til eða myrkrinu. 6 Sofum því ekki eins og aðrir heldur vökum og verum allsgáð. 7 Því að þau sem sofa, sofa um nætur og þau sem drekka sig drukkin, drekka um nætur. 8 En við sem heyrum deginum til skulum vera allsgáð, klædd trú og kærleika sem brynju og voninni um frelsun sem hjálmi. 9 Guð hefur ekki ætlað okkur að verða reiðinni að bráð heldur að öðlast sáluhjálp sakir Drottins vors Jesú Krists. 10 Hann dó fyrir okkur til þess að við mættum lifa með honum, hvort sem við vökum eða sofum. 11 Hvetjið því og uppbyggið hvert annað, eins og þið og gerið.