11 Sannlega segi ég yður: Enginn er sá af konu fæddur sem meiri sé en Jóhannes skírari. En hinn minnsti í himnaríki er honum meiri. 12 Frá dögum Jóhannesar skírara og til þessa er ríki himnanna valdi beitt og árásarmenn reyna að hremma það. 13 Spámennirnir allir og lögmálið, allt fram að Jóhannesi, sögðu fyrir um þetta. 14 Og ef þér viljið við því taka þá er hann Elía, sá sem koma skyldi. 15 Hver sem eyru hefur hann heyri.
16 Við hvað á ég að líkja þessari kynslóð? Lík er hún börnum sem á torgum sitja og kallast á: 17 Vér lékum fyrir yður á flautu og ekki vilduð þér dansa. Vér sungum yður sorgarljóð og ekki vilduð þér syrgja. 18 Jóhannes kom, át hvorki né drakk, og menn segja: Hann hefur illan anda. 19 Mannssonurinn kom, át og drakk, og menn segja: Hann er mathákur og vínsvelgur, vinur tollheimtumanna og bersyndugra! En spekin sannast af verkum sínum.“