9 En hlustið ekki á spámenn yðar, spásagnamenn, þá sem drauma dreymir, þá sem skýra fyrirboða eða galdramenn þegar þeir segja við yður: „Þér verðið ekki þjónar konungsins í Babýlon.“ 10 Því að þeir boða yður lygar og hrekja yður með því frá föðurlandi yðar. Ég rek yður í burtu svo að þér farist. 11 En þá þjóð sem beygir háls sinn undir ok konungsins í Babýlon og þjónar honum læt ég vera óáreitta í landi sínu. Hún skal búa í því og yrkja það, segir Drottinn.
12 Sedekía Júdakonungi flutti ég þennan sama boðskap. Ég sagði: Beygið hálsinn undir ok konungsins í Babýlon. Þjónið honum og þjóð hans svo að þér haldið lífi. 13 Hvers vegna viltu falla ásamt þjóð þinni fyrir sverði, hungursneyð og drepsótt sem Drottinn hefur hótað þeirri þjóð sem ekki vill þjóna konunginum í Babýlon? 14 Hlustið ekki á ræður spámannanna sem segja við yður: „Þér verðið ekki þjónar konungsins í Babýlon.“ Því að þeir boða yður lygar. 15 Ég hef ekki sent þá, segir Drottinn, þeir boða lygar í mínu nafni. Það verður til þess að ég hrek yður brott svo að þér farist ásamt spámönnunum sem flytja yður boðskap.
16 En við prestana og allt þetta fólk sagði ég: Svo segir Drottinn: Hlustið ekki á ræður spámannanna sem flytja yður boðskap og segja: „Kerin úr húsi Drottins verða fljótlega flutt hingað aftur frá Babýlon.“ Þeir boða yður lygar. 17 Hlustið ekki á þá! Gerist þjónar konungsins í Babýlon svo að þér haldið lífi. Hvers vegna á þessi borg að verða að rúst? 18 Ef þeir eru spámenn og orð Drottins er hjá þeim hljóta þeir að biðja Drottin hersveitanna um að kerin, sem enn eru eftir í húsi Drottins og í höll Júdakonungs og í Jerúsalem, fari ekki til Babýlonar. 19 Því að svo segir Drottinn hersveitanna um súlurnar, hafið, vagngrindurnar og aðra gripi sem urðu eftir í þessari borg 20 og Nebúkadnesar konungur í Babýlon tók ekki með sér þegar hann flutti Jekonja Jójakímsson Júdakonung í útlegð frá Jerúsalem til Babýlonar ásamt öllum hefðarmönnunum í Júda og Jerúsalem. 21 Já, svo segir Drottinn hersveitanna, Guð Ísraels, um kerin sem voru eftir í húsi Drottins og höll Júdakonungs og í Jerúsalem: 22 Þau verða flutt til Babýlonar og þar verða þau þar til ég tek þau í mína vörslu, segir Drottinn, og flyt þau aftur til þessa staðar.