Sigrar austan Jórdanarfljóts

10 Ísraelsmenn héldu af stað og settu tjaldbúðir sínar í Óbót. 11 Síðan héldu þeir af stað frá Óbót og settu búðir sínar í ÍjeHabaarím, í eyðimörkinni austan við Móab. 12 Þaðan héldu þeir af stað og settu búðir sínar við Seredlæk. 13 Þeir héldu þaðan og settu búðir sínar handan við Arnonfljót sem rennur um eyðimörkina og á upptök í landi Amoríta. Arnon myndar landamæri Móabs og Amoríta. 14 Þess vegna er sagt í bókinni um hernað Drottins:
Vaheb í Súfa og lækjardrögin,
Arnon og 15 dalsmynnin
sem hallast að hinu byggða landi við Ar
og liggja að landi Móabíta.

16 Þaðan héldu þeir til Beer. Það er brunnurinn þar sem Drottinn sagði við Móse: „Stefndu fólkinu saman, þá mun ég gefa því vatn.“ 17 Þá söng Ísrael þetta kvæði:
Gefðu vatn, brunnur.
Syngið um hann,
18brunninn sem höfðingjar grófu,
sem leiðtogar fólksins dýpkuðu
með veldissprota, með stöfum sínum.

Þeir héldu áfram frá eyðimörkinni til Mattana, 19 frá Mattana til Nahalíel frá Nahalíel til Bamót, 20 frá Bamót til dalsins sem er á Móabssléttu undir Pisgatindi sem gnæfir yfir eyðimörkina.

Land Amoríta sigrað

21 Ísrael sendi boðbera til Síhons, konungs Amoríta, og lét þá segja: 22 „Leyfðu mér að fara um land þitt. Við munum hvorki fara inn á akra né í víngarða, né drekka vatn úr brunnum ykkar, heldur munum við fylgja Konungsveginum þar til við erum komnir í gegnum land þitt.“
23 Síhon veitti Ísrael ekki leyfi til að fara um land sitt heldur stefndi öllum her sínum saman og hélt gegn Ísrael í eyðimörkinni. Þegar hann kom til Jahsa réðst hann á Ísrael. 24 En Ísrael sigraði hann með sverðseggjum og tók land hans til eignar, frá Arnon að Jabbok, allt til Ammóníta en Jaser var á landamærum Ammóníta. [
25 Ísrael vann allar þessar borgir. Ísraelsmenn settust að í öllum borgum Amoríta, í Hesbon og öllum þorpunum sem henni heyrðu til. 26 Hesbon var höfuðborg Síhons, konungs Amoríta. Hann hafði barist gegn fyrsta konungi Móabs og náð öllu landi hans allt til Arnon. 27 Þess vegna segja skáldin:
Komið til Hesbon, hún verður endurreist,
grunnur lagður að höfuðborg Síhons:
28 Því að eldur gekk út frá Hesbon,
logi frá virki Síhons,
hann eyddi Ar í Móab
og gleypti hæðirnar við Arnon.
29 Vei þér, Móab,
það er úti um þig, þjóð Kamoss. [
Hann gerði syni sína að flóttamönnum,
dætur sínar að föngum Síhons.
30 En vér sigruðum,
Hesbon var eydd eins og Díbon
og vér eyddum þeim allt til Nófa við Medeba.

31 Ísrael settist að í landi Amoríta.