Biblíulestur 25. júlí – 2Kon 5.17-27

2019-06-12T17:56:08+00:00Fimmtudagur 25. júlí 2019|

17 En Naaman sagði: „Ef þú vilt það alls ekki, þá láttu fá mér, þjóni þínum, mold á tvo múlasna því að hér eftir mun ég, þjónn þinn, ekki færa brennifórnir né sláturfórnir til annarra guða en Drottins. 18 En þetta eitt verður Drottinn að fyrirgefa þjóni þínum: Þegar herra minn gengur í hús Rimmons[ til þess að biðjast þar fyrir og hann styður sig við handlegg minn, þá verð ég að kasta mér niður í húsi Rimmons um leið og hann kastar sér niður í húsi Rimmons. Megi Drottinn fyrirgefa þjóni þínum þetta.“ 19 Elísa sagði við hann: „Farðu í friði.“
Þegar Naaman hafði farið nokkurn spöl 20 hugsaði Gehasí, þjónn guðsmannsins Elísa, með sér: „Húsbóndi minn hefur látið þennan arameíska mann, Naaman, sleppa fullvel með því að þiggja ekki það sem hann kom með. Svo sannarlega sem Drottinn lifir skal ég hlaupa á eftir honum og fá eitthvað hjá honum.“ 21 Gehasí flýtti sér nú á eftir Naaman. Þegar Naaman sá mann koma hlaupandi á eftir sér hallaði hann sér út úr vagninum að honum og spurði: „Er nokkuð að?“ 22 „Nei,“ svaraði hann. „Húsbóndi minn sendi mig með þessi skilaboð: Rétt í þessu komu til mín tveir ungir menn, lærisveinar spámanna frá Efraímsfjöllum. Gefðu þeim nú eina talentu silfurs og tvo hátíðarklæðnaði.“ 23 Naaman svaraði: „Gerðu mér þann greiða að taka tvær.“ Hann lagði mjög að honum, setti tvær talentur silfurs í tvo poka og tvo hátíðarklæðnaði. Hann fékk þetta tveimur þjónum sínum og þeir báru það á undan honum. 24 Þegar Gehasí var kominn að hæðinni tók hann gjafirnar af þjónunum og faldi þær í húsinu. Síðan sendi hann mennina burt og þeir fóru leiðar sinnar.
25 Sjálfur gekk hann fyrir Elísa, húsbónda sinn, sem spurði: „Hvert fórst þú, Gehasí?“ Hann svaraði: „Þjónn þinn hefur hvergi farið.“ 26 Þá sagði Elísa við hann: „Ég fylgdist með í huganum þegar maður nokkur sneri sér að þér úr vagni sínum. Er kominn tími til að afla fjár, eignast klæði, olíuviðarlundi, víngarða, sauðfé og nautgripi, þræla og ambáttir? 27 Holdsveiki Naamans skal loða við þig og niðja þína, ævinlega.“ Gehasí gekk þá út frá honum hvítur sem snjór af holdsveiki.

Title

Fara efst