Rofinn sáttmáli Guðs og Ísraels

10 Eigum við ekki öll sama föður? Hefur einn og sami Guð ekki skapað okkur? Hvers vegna erum við þá svikul hvert við annað og vanhelgum sáttmála feðra okkar? 11 Júda hefur svikið og svívirða er drýgð í Ísrael og Jerúsalem því að Júda hefur vanhelgað helgidóm Drottins sem hann elskar. Hann hefur tekið sér dóttur framandi guðs fyrir konu. 12 Drottinn svipti þann sem slíkt gerir bæði verjanda og sækjanda í tjöldum Jakobs og svipti hann einnig þeim sem færir Drottni hersveitanna fórnargjafir. 13 Að auki gerið þið þetta: Þið hyljið altari Drottins með tárum, með gráti og kveini, því að hann lítur ekki lengur við fórnargjöfunum, þiggur þær ekki framar með gleði úr höndum ykkar. 14 „Hvers vegna?“ spyrjið þið. Það er sökum þess að Drottinn var vottur að hjúskaparsáttmála þínum og konunnar sem þú eignaðist í æsku en þú hefur svikið, þótt hún sé förunautur þinn og eiginkona. 15 Hefur Drottinn ekki gert þau eitt, eina lifandi veru? Til hvers var þessi eining? Að eignast börn frá Guði. Gætið ykkar þess vegna svo lengi sem þið lifið. Svíktu ekki konuna sem þú eignaðist í æsku. 16 Hafi einhver andúð á konu sinni og sendi hana frá sér, segir Drottinn, Guð Ísraels, þá flekkar hann klæði sín með ranglæti, segir Drottinn hersveitanna. Gætið ykkar því á meðan þið lifið og bregðið ekki trúnaði.