Þessi er minn elskaði sonur

2 Eftir sex daga tekur Jesús með sér þá Pétur, Jakob og Jóhannes og fer með þá upp á hátt fjall að þeir væru einir saman. Þar ummyndaðist hann fyrir augum þeirra 3 og klæði hans urðu fannhvít og skínandi og fær enginn bleikir á jörðu svo hvítt gert. 4 Og Elía og Móse birtust þeim og voru þeir á tali við Jesú. 5 Þá tekur Pétur til máls og segir við Jesú: „Meistari, gott er að við erum hér. Gerum þrjár tjaldbúðir, þér eina, Móse eina og Elía eina.“ 6 Hann vissi ekki hvað hann átti að segja enda urðu þeir mjög skelfdir.
7 Þá kom ský og skyggði yfir þá og rödd kom úr skýinu: „Þessi er minn elskaði sonur, hlýðið á hann!“ 8 Og jafnskjótt litu lærisveinarnir í kringum sig og sáu engan framar hjá sér nema Jesú einan.
9 Á leiðinni ofan fjallið bannaði Jesús þeim að segja nokkrum frá því er þeir höfðu séð fyrr en Mannssonurinn væri risinn upp frá dauðum.