Fæðing Móse og æska

1 Maður nokkur af ætt Leví fór og tók sér eiginkonu af sömu ætt. 2 Konan varð þunguð og eignaðist son. Þegar hún sá hve efnilegur hann var faldi hún hann í þrjá mánuði. 3 Þegar hún gat ekki leynt honum lengur fékk hún sér körfu úr sefi handa honum. Hún þétti hana með biki og tjöru, lagði drenginn í hana og setti körfuna út í sefið við árbakkann. 4 En systir hans stóð þar álengdar til að fylgjast með hvað um hann yrði.
5 Þá gekk dóttir faraós niður að ánni til að baða sig en þjónustustúlkur hennar gengu eftir árbakkanum. Hún kom auga á körfuna í sefinu og sendi þjónustustúlku sína eftir henni. 6 Þegar hún opnaði körfuna sá hún grátandi dreng í henni. Hún vorkenndi honum og sagði: „Þetta er einn af hebresku drengjunum.“ 7 Þá spurði systir hans dóttur faraós: „Á ég að fara og kalla á hebreska brjóstmóður fyrir þig?“ 8 Dóttir faraós svaraði: „Já, gerðu það.“ Stúlkan fór og kallaði á móður drengsins. 9 Dóttir faraós sagði við hana: „Farðu með þennan dreng og hafðu hann á brjósti fyrir mig og ég skal launa þér það.“ Konan fór með drenginn og hafði hann á brjósti. 10 Þegar drengurinn stálpaðist fór hún með hann til dóttur faraós sem tók hann í sonar stað. Hún gaf honum nafnið Móse og sagði: „Því að ég dró hann upp úr vatninu.“ [

Móse í Midían

11 Einhverju sinni þegar Móse var orðinn fulltíða gekk hann út til ættbræðra sinna og horfði á þá við kvaðavinnuna. Þá sá hann Egypta slá hebreskan mann, einn ættbræðra sinna. 12 Móse leit í allar áttir og þegar hann sá að enginn var nærri sló hann Egyptann banahögg og gróf hann í sandinn.
13 Daginn eftir gekk hann aftur út og sá þá tvo hebreska menn takast á. Þá spurði hann þann seka: „Hvers vegna slærðu félaga þinn?“ 14 Hann svaraði: „Hver setti þig höfðingja og dómara yfir okkur? Ætlarðu ef til vill að drepa mig eins og þú drapst Egyptann?“ Móse varð hræddur og hugsaði: „Þetta hefur þá komist upp.“
15 Þegar faraó frétti þetta vildi hann láta drepa Móse. En Móse flýði undan faraó og kom sér fyrir í Midíanslandi þar sem hann settist að við brunn einn.