Frétt um fall Jerúsalem

21 Á fimmta degi tíunda mánaðar á tólfta[ árinu frá því við vorum reknir í útlegð kom flóttamaður frá Jerúsalem til mín og sagði: „Borgin er unnin.“ 22 Kvöldið áður en flóttamaðurinn kom hafði hönd Drottins komið yfir mig og áður en flóttamaðurinn kom til mín um morguninn lauk Drottinn upp munni mínum. Munnur minn laukst upp og ég var ekki lengur mállaus.
23 Orð Drottins kom til mín: 24 Mannssonur, íbúarnir í rústunum í landi Ísraels segja: „Abraham var aðeins einn maður, en hann eignaðist landið. Við erum margir og okkur hefur verið fengið það til eignar.“
25 Segðu því við þá: Svo segir Drottinn Guð: Þið etið kjötið með blóðinu, mænið á skurðgoð ykkar og úthellið blóði. Ætlið þið að taka landið til eignar? 26 Þið treystið sverði ykkar, fremjið viðurstyggileg verk og hver og einn saurgar eiginkonu náunga síns. Ætlið þið svo að taka landið til eignar?
27 Þannig skaltu segja við þá: Svo segir Drottinn Guð: Svo sannarlega sem ég lifi skulu þeir sem eru í rústunum falla fyrir sverði, þá sem eftir eru á bersvæði gef ég villidýrum að bráð og þeir sem eru í klettavirkjum og giljum munu deyja úr drepsótt. 28 Ég mun gera landið að eyðimörk og auðn. Hið glæsta veldi mun líða undir lok og fjöll Ísraels verða auðn sem enginn fer um. 29 Þeir munu skilja að ég er Drottinn þegar ég geri landið að eyðimörk og auðn vegna allrar þeirrar svívirðu sem þeir hafa framið.

Álit manna á spámanninum

30 Þú, mannssonur. Landar þínir ræðast við um þig, upp við veggi og í húsdyrum, og segja hver við annan, hver maður við bróður sinn: „Komið og heyrið orðið sem er komið frá Drottni.“ 31 Síðan flykkjast þeir að þér eins og æstur múgur og setjast frammi fyrir þér eins og þeir séu mitt fólk og hlusta á orð mín. En þeir fara ekki eftir þeim, lygi[ er á vörum þeirra því að hugur þeirra er bundinn við eigin gróða. 32 Þú ert þeim eins og sá sem syngur ástarljóð við góðan undirleik. Þeir hlusta á orð þín en fara ekki eftir þeim. 33 En þegar það kemur fram sem þú hefur sagt, og það mun koma fram, skilja þeir að spámaður hefur verið á meðal þeirra.