Guð lifenda

23 Sama dag komu saddúkear til Jesú, en þeir neita því að upprisa sé til, og sögðu við hann: 24 „Meistari, Móse segir: Deyi maður barnlaus þá skal bróðir hans ganga að eiga konu hans og vekja honum niðja. 25 Hér voru með okkur sjö bræður. Sá fyrsti kvæntist og dó. Hann átti engan niðja og eftirlét því bróður sínum konuna. 26 Eins varð um næsta og þriðja og þá alla sjö. 27 Síðast allra dó konan. 28 Kona hvers þeirra sjö verður hún í upprisunni? Allir höfðu þeir átt hana.“
29 En Jesús svaraði þeim: „Þið villist því að þið þekkið ekki ritningarnar né mátt Guðs. 30 Í upprisunni kvænast menn hvorki né giftast. Þeir eru sem englar á himni. 31 En um upprisu dauðra ættuð þið að hafa lesið það sem Guð segir við ykkur: 32 Ég er Guð Abrahams, Guð Ísaks og Guð Jakobs. Ekki er hann Guð dauðra heldur lifenda.“
33 En mannfjöldinn hlýddi á og undraðist mjög kenningu hans.

Hið æðsta boðorð

34 Þegar farísear heyrðu að Jesús hafði gert saddúkea orðlausa komu þeir saman. 35 Og einn þeirra, sem var lögvitringur, vildi reyna hann og spurði: 36 „Meistari, hvert er hið æðsta boðorð í lögmálinu?“
37 Jesús svaraði honum: „Elska skalt þú Drottin, Guð þinn, af öllu hjarta þínu, allri sálu þinni og öllum huga þínum. 38 Þetta er hið æðsta og fremsta boðorð. 39 Annað er hliðstætt þessu: Þú skalt elska náunga þinn eins og sjálfan þig. 40 Á þessum tveimur boðorðum hvílir allt lögmálið og spámennirnir.“

Kristur er Drottinn

41 Þegar farísearnir voru saman komnir spurði Jesús þá: 42 „Hvað virðist ykkur um Krist? Hvers son er hann?“
Þeir svara: „Davíðs.“
43 Hann segir: „Hvernig getur þá Davíð, innblásinn andanum, kallað hann drottin? Hann segir:
44 Drottinn sagði við minn drottin:
Set þig mér til hægri handar
þangað til ég geri óvini þína að fótskör þinni.

45 Fyrst Davíð kallar hann drottin, hvernig getur hann þá verið sonur hans?“
46 Enginn gat svarað Jesú einu orði og frá þeim degi þorði enginn að spyrja hann neins framar.