Inngangur að Malakí

Rit Malakí spámanns fjallar um aðstæður í Jerúsalem og Júda eftir að útlegðinni í Babýloníu lauk og eftir að musterið í Jerúsalem hafði verið endurreist 515 f.Kr. Það sem einkum vakir fyrir Malakí er að hvetja þjóðina og presta hennar til að hverfa aftur og endur-nýja trúfesti sína við sáttmála Guðs.
Framsetning ritsins greinir það mjög skýrt frá öðrum spámannaritum í Gamla testamentinu en það er sett saman af greinilega afmörkuðum samtölum. Lögð er áhersla á kærleika Guðs til Ísraels en jafnframt á sviksemi Ísraels við Drottin frá upphafi sögu þjóðarinnar. Gagnrýni spámannsins á helgihald og siðgæði byggist á lögmálinu í Fimmtu Mósebók og er beint vitnað til laga Móse frá Hóreb í Malakí 3.22.

Skipting ritsins

1.1–2.16 Syndir Ísraels
2.17–4.6 Dómur Drottins og miskunn

2018-01-10T23:52:41+00:00Föstudagur 1. desember 2017|Inngangur, Malakí|